Bằng mắt thường có thể phân biệt trứng gà Trung Quốc và trứng gà Việt Nam. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bà nội trợ nhận ra đâu là trứng gà Việt đâu là trứng gà Trung Quốc.

Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, trứng gà luôn là thực phẩm dinh dưỡng quý giá với sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn phốt pho, kẽm và kali.

Các loại vitamin A, D, E, B1, B2 và nguồn vitamin D dồi dào của trứng gà có hiệu quả cao trong việc giảm các bệnh về tim mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa, bảo vệ gan và phòng chống bệnh ung thư.

Những tin tức về trứng gà giả từ Trung Quốc khiến nhiều bà nội trợ lo sợ. Sau đây những mẹo phân biệt trứng gà thật và trứng trứng gà Trung Quốc chị em tham khảo và cảnh giác hơn khi mua trứng tại các chợ hàng ngày.


Mẹo nhận diện trứng gà ta và trứng gà Trung Quốc mà bà nội trợ tham khảo

Mẹo nhận diện trứng gà ta và trứng gà Trung Quốc mà bà nội trợ tham khảo

Vỏ trứng

Theo bà nội trợ có kinh nghiệm chọn trứng này, thì khi ra chợ, chị chỉ chọn những quả trứng gà nhỏ hơn và có vỏ dày.

Tuyệt đối không chọn những quả trứng gà to và vỏ mỏng bởi phần nhiều là gà công nghiệp hoặc trứng gà Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu quan sát kỹ bằng mắt thường, trứng gà công nghiệp tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, trông như có lớp bụi trắng phủ lên.

Sờ tay vào trứng

Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật, không có độ bóng, vỏ rất sạch sẽ và đều tăm tắp và đặc biệt có thể tích to hơn.

Khi đập trứng ra

Một điều nữa mà chị Hoa cũng muốn lưu ý các bà nội trợ. Đó là khi đập trứng, lòng đỏ trong trứng gà ta thường còn nguyên khối, không bị vỡ.

Ngược lại, lòng đỏ của những quả trứng gà Trung Quốc thường vỡ chứ không còn nguyên hình khối của lòng đỏ được.

Luộc trứng

Khi mang 2 quả trứng về luộc, nếu lúc đập trứng bạn thấy nhiều lòng đỏ hơn và khi ăn vị thơm ngon hơn và không tanh, đậm đà thì đó đích thị là trứng gà ta.

Ngược lại, khi ăn thấy trứng có rất ít lòng đỏ hoặc lòng đỏ nhạt, lòng trắng cũng ít hơn, kém thơm ngon hơn và thường có mùi hóa chất hoặc một số mùi lạ thì phải cảnh giác.

Giá trứng

Đặc biệt, giá cả là tiêu chí khá quan trọng để người tiêu dùng phân biệt trứng thật và giả. Nếu trứng gà ta thật có giá luôn đắt hơn hẳn trứng gà Trung Quốc.

Trứng gà ta bảo quản được lâu hơn

Khi bảo quản trứng gà hàng ngày, những quả trứng gà ta cũng để được thời gian lâu hơn hẳn những quả trứng gà Trung Quốc.

Loading...

Share This Post