Thời gian gần đây, nhiều công ty lợi dụng việc tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm để lừa đảo, bán hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đến người tiêu dùng.

Trong khi nhiều người dân thành phố Cao Lãnh vẫn chưa lấy lại lòng tin từ việc bị lừa vì chiêu bán hàng “lạ” của một công ty tại Hà Nội vừa xảy ra hồi tháng 5 thì giờ đây người dân tại vùng biên Hồng Ngự lại sập bẫy cũng bởi những món hàng kèm khuyến mãi khủng và cũng được bán tại trụ sở công của địa phương.

Vì việc tổ chức bán hàng diễn ra ngay tại nhà văn hóa địa phương và được chính quyền giới thiệu nên người dân rất tin tưởng.

Một chiếc máy ozon khử độc thực phẩm được người đến từ Công ty TNHH quốc tế Tiên Thảo giới  thiệu có giá là 3.990 ngàn đồng, khi bán cho bà con được giảm giá còn 2.990 ngàn kèm theo một phần quà trị giá 750 ngàn đồng. Gần chục chiếc máy như vậy đã được bán cho người dân thông qua các buổi bán hàng tương tự diễn ra tại trụ sở văn hóa ấp, thông qua giới thiệu của chính quyền địa phương.

Sau khi đã bán được tại nhiều địa phương tại huyện Hồng Ngự đến ngày 05/7, Công ty TNHH quốc tế Tiên Thảo đã bị lực lượng chức năng đến kiểm tra số hàng hóa đang được giới thiệu trong một buổi hội thảo. Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên Công ty không xuất trình được giấy phép đăng kí kinh doanh và không chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Loading...

Share This Post