Ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm, tuyên phạt Hữu Bê (58 tuổi, ở huyện Thới Bình, Cà Mau) 7 năm tù về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Hơn 4 tháng trước, Bê bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên bằng mức án trên, nhưng bị cáo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, để kêu oan.

Khi nghe tòa tuyên bác kháng cáo kêu oan, khá đông người nhà Bê từ phía dưới đồng loạt đứng lên la hét, chửi bới HĐXX, gia đình bị hại, và luật sư bào chữa. Một số người quá khích xô bàn ghế trong phòng xử. Hàng chục cảnh sát bảo vệ phiên tòa ngăn chặn, khuyên can; đồng thời “hộ tống” người nhà nạn nhân, như luật sư vào phòng phía trong.

Khi phiên tòa kết thúc, người thân bị cáo tiếp tục la hét, kêu khóc dưới sân tòa một lúc lâu rồi mới chịu ra về. Riêng Bê một mực kêu oan, không thừa nhận bất cứ hành vi nào mà cáo trạng quy kết. Bị cáo yêu cầu HĐXX xem xét lại, xử đúng người đúng tội.

Theo cáo trạng, tháng 6 đến tháng 9/2016, Bê lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của bé gái 13 tuổi ở gần nhà để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô.

Hữu Bê tại tòa. Ảnh: Phúc Hưng.

Hữu Bê tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Phúc Hưng.

Chiều 10/2/2017, gia đình phát hiện cô bé tím tái, cạnh bên có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong. Trước khi chết, bé viết thư tuyệt mệnh để lại tố cáo Bê hãm hại mình nhiều lần. Sự việc đã được gia đình trình báo công an nhưng không được xử lý khiến em uất ức.

Công an Cà Mau sau đó điều tra lại, đến tháng 9 năm ngoái đã bắt Bê.

Tại tòa, nghe cáo trạng buộc tội mình 8 lần dâm ô bé gái, Bê lớn tiếng phản đối. Bị cáo chỉ thừa nhận có hai lần tiếp xúc với nạn nhân, nhưng cho rằng cô bé tự ý đến nhà rồi vào phòng ngủ của mình chứ bản thân không dụ dỗ.

Tuy nhiên, đại diện VKS bác bỏ, cho rằng bé gái không thể nào tự tìm đến nhà bị cáo chơi rồi vào phòng riêng. Ở độ tuổi bé phải tìm những người cùng trang lứa vui chơi, nên lời của Bê nói là không hợp lý.

Liên quan đến vụ án, trước đó Bộ Công an đã cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đối với thượng tá Trần Hồng Lộc; và cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt – khi đề xuất đình chỉ điều tra vì không tìm được chứng cứ buộc tội Bê.

nike air max blancas nike air max blancas

Loading...

Share This Post