Trước clip CSGT Nam Định bị người dân ‘nhốt’, CSGT trong câu chuyện trên cho biết sự thật không hẳn như vậy.

Trước đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 cán bộ Cảnh sát giao thông cùng xe mô tô chuyên dụng bị người dân khóa cửa bên trong một xưởng gỗ, qua tìm hiểu được biết sự việc xảy ra ở xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, Nam Định.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7/6, Cảnh sát giao thông huyện Ý Yên  phát hiện một người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm nên đuổi theo yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng người này không hợp tác mà cố thủ bên xưởng gỗ bên cạnh đường. CSGT vào yêu cầu người vi phạm ra giải quyết thì bị đã bị khóa cửa.

Chiều ngày 8/6, trao đổi với PV, Đội trưởng đội CSGT công an huyện Ý Yên, Nam Định cho biết, sự việc trên không hẳn như vậy. Vào thời điểm đó, anh em tuần tra và phát hiện đối tượng không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu đối tượng xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng không hợp tác, đối tượng chạy vào xưởng gỗ bên đường nên CSGT khi đó đã vào xưởng gỗ yêu cầu đối tượng ra làm việc.

Bất ngờ khi CSGT ở bên trong thì người ngoài đóng cửa lại, CSGT giải thích cho họ hiểu rồi được mở cửa cho về chứ không có vấn đề gì.

CSGT Nam Dinh bi nguoi dan 'nhot': Chuyen khong han vay

“Lúc đó anh em lúi húi giải thích thì cửa bị khóa, không biết họ khóa bằng gì. Việc CSGT đi vào xưởng gỗ yêu cầu vi phạm ra giải quyết chứ không phải đi vào nhà vi phạm, xưởng gỗ đó là cửa người khác chứ không phải của người vi phạm. Khi đó cũng không biết ai đã đóng cửa xưởng gỗ lại. Sau đó vài phút thì có người mở cửa cho anh em đi” – Đội trưởng đội CSGT thông tin.

Cùng ngày, CSGT Mai Quốc Việt, thuộc đội CSGT huyện Ý Yên (người trực tiếp có mặt tại hiện trường) chia sẻ: “Trên mạng xuất hiện clip nói CSGT bị nhốt bên trong nhưng sự việc không hẳn như vật, nếu CSGT bị nhốt thì nội dung diễn biến lại khác.

Hôm qua (7/6 – PV), chúng tôi truần tra thì phát hiện đối tượng không đội mũ bảo hiểm nên kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành, đối tượng rẽ vào 1 bãi gỗ rất rộng không phải nhà dân ở bên đường.

 Khi chúng tôi yêu cầu đối tượng ra ngoài làm việc nhưng đối tượng không hợp tác, sau đó bất ngờ bị ai đó bên ngoài khóa cửa lại. Chúng tôi gọi cho chủ bãi gỗ ra mở cửa nhưng người chủ bãi gỗ cũng không biết ai khóa cổng và chỉ cho anh em mở cửa bên cạnh để chúng tôi tiếp tục đi làm việc chứ không ai bắt giữ chúng tôi cả. Chúng tôi cũng xem nội dung bên ngoài người dân cười đùa trêu nhưng thực tế không hẳn như vậy.

Khi vào bãi gỗ đó, nó là một bãi đất rộng, đối tượng vi phạm vào đó để trốn chứ không phải là nhà anh ta”.

CSGT Nam Dinh bi nguoi dan 'nhot': Chuyen khong han vay

Anh Việt kể, tâm lý CSGT khi bị khóa cửa phải ở bên trong cũng bình thường. Nếu người ta cố ý thì sẽ lại có diễn biến khác. Đến chủ xưởng gỗ cũng không biết ai khóa.

“Nói chung sự việc này không có vấn đề gì phức tạp hay khó khăn cả. Chúng tôi làm nhiệm vụ nhiều khi cũng gặp rất nhiều tình huống khó khăn, trớ trêu và rất khó xử” -anh Việt tâm sự.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Ninh Xuân Chiến, Chủ tịch UBND xã Yên Ninh xác nhận sự việc xảy ra vào sáng ngày 7/6, vào thời điểm trên, Cảnh sát giao thông huyện Ý Yên có phát hiện một người dân tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm.

Lúc này, 2 chiến sĩ Cảnh sát giao thông có yêu cầu người này dừng lại để kiểm tra, xử lý theo quy định nhưng người vi phạm giao thông không chấp hành hiệu lệnh mà phóng xe bỏ chạy.

Đến địa phận thôn La Xuyên, người này tấp vào một xưởng gỗ. 2  cảnh sát giao thông huyện Ý Yên đuổi theo và yêu cầu người này cho kiểm tra giấy tờ nhưng không nhận được sự hợp tác.

Lúc này, 2 Cảnh sát giao thông mới tiến hành tạm giữ phương tiện mang ra xe ô tô để bên ngoài đường , cạnh xưởng gỗ. Thấy bị giữ xe, người vi phạm đã ra ngoài đóng cổng lại không cho Cảnh sát giao thông đưa phương tiện ra ngoài.

“Sự việc chỉ thực sự kết thúc khi Công an xã Yên Ninh và Công an huyện Ý Yên có mặt tại hiện trường. Sau đó, Công an huyện Ý Yên tiến hành giải quyết vụ việc giữa 2 bên” – ông Chiến cho biết.

Ông Chiến nhận định người vi phạm giao thông này chỉ đóng cổng để không cho cảnh sát giao thông đưa phương tiện ra ngoài xe chứ không có chuyện người dân dân nhốt các chiến sĩ Cảnh sát giao thông như trên mạng lan truyền.

huarache soldes huarache soldes

Loading...

Share This Post