03 CSCĐ bị chấn thương nặng, nhiều anh Công an khác chỉ có thể đứng co cụm không thể phản kháng ở nơi bạo loạn đang diễn ra là Phan Rí Cửa, Bình Thuận tại Quốc lộ 1A, bởi ở Việt Nam, dù đúng dù sai chỉ cần Công an mạnh tay là “Công an ĐÁNH DÂN”, rồi phương Tây – Mỹ sẽ lên tiếng cho rằng Chính quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm Nhân quyền – tự do – dân chủ.

Thậm chí nếu tình hình leo thang thì Mỹ sẽ dùng đến chiêu bài: “NHÂN QUYỀN CAO HƠN CHỦ QUYỀN” như đã dùng ở Iraq, Lybia, Syria!

P/s: gần trăm xe oto, container bị ùn ứ không di chuyển được trong nhiều giờ liền, 01 số xe bị hư hỏng, 01 số bác tài còn xui xẻo bị trúng đá vào đầu! Những thiệt hại này ai sẽ trả ? Tất nhiên, trích từ THUẾ đó!

Tối 10/6, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết. Lực lượng chức năng thuyết phục, yêu cầu đám đông giải tán, không gây mất trật tự trước cơ quan Nhà nước, song bất thành.

Đến khuya, vẫn còn rất đông người tụ tập trong trụ sở Ủy ban tỉnh Bình Thuận. 

Đến khuya, vẫn còn rất đông người tụ tập trong trụ sở Ủy ban tỉnh Bình Thuận.

“Hiện tình hình vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi đang bàn bạc biện pháp để xử lý mạnh”, ông Lương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho VnExpress biết lúc 22h55.

Đến 20h, nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào… của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng.

Cả chục xe máy bị đốt trước Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận, bên cạnh UBND tỉnh. 

Cả chục xe máy bị đốt trước Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận, bên cạnh UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Trung Trực (Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phong) cho hay, Quốc lộ 1A bị tê liệt từ trưa. CSGT đã phải phân luồng xe đi đường vòng, tránh tình trạng tê liệt ở hai đầu hướng vào và ra thị trấn Phan Rí Cửa.Trong ngày, tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), hàng trăm người cũng đã kéo ra Quốc lộ 1 chặn xe. Cảnh sát được huy động nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tại một số điểm, lực lượng chức năng đã gặp phải phản ứng mạnh từ dòng người. Nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ôtô công vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, việc người dân thể hiện quan điểm chính kiến của mình Nhà nước không cấm, song cần nằm trong khuôn khổ cho phép, không được lợi dụng để có những hành vi vi phạm pháp luật. “Việc người dân chặn Quốc lộ 1 gây ách tắc và có nhiều hành vi quá khích là không thể chấp nhận, cần xử lý nghiêm theo quy định”, ông Hùng nói.

Tình trạng người dân xuống đường thành đoàn diễn ra trên nhiều tỉnh thành như TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Thuận…trong hai ngày cuối tuần. Nhiều người đã bị tạm giữ vì hành vi kêu gọi người dân biểu tình trái phép, gây rối an ninh trật tự.

cheap air max mens

cheap air max mens

Loading...

Share This Post